Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Mí 2 - Huổi Mí, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI KHAI XUÂN

         Trong niềm vui rộn ràng đón mừng năm mới, đón mừng xuân Kỷ Hợi 2019, hòa chung trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2019.

          Ngày 11/02/2019 (tức ngày 7 /01/2019 âm lịch) Trường Mầm Non Huổi Mí  đã tổ chức chương trình khai xuân năm 2019.

Với không khí đón xuân mới truyền thống của làng quê Việt Nam, những màu sắc rực rỡ của muôn hoa đua nở, cùng những trò chơi văn hóa dân gian mang đậm bản sắc người Việt được tái hiện trên sân trường Mầm non Huổi Mí đã đưa lại cảm nhận của mùa xuân đang hiện diện trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam.

           Mở đầu chương trình khai xuân là những lời phát biểu, những câu chúc mừng năm mới của cô Lâm Thị Chính - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi tới các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Sau những ngày về quê để đón tết cùng gia đình, mỗi đồng chí giáo viên lên trường với một tâm thế mới, vui vẻ hơn, nhiệt huyết hơn, ai ai cũng mang trong mình một sức sống mới, một niềm tin mới, mọi người cùng nhau ngồi trong phòng hội đồng nhà trường và kể về những ngày tết ở quê mình.

Ngay sau những lời chúc năm mới của cô Hiệu trưởng là những trò chơi dân gian mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc của người Việt Nam, thể hiện tình yêu, niềm tự hào về Tổ Quốc Việt Nam Vinh quang. Mở đầu là những trò chơi rất gần gũi quen thuộc với dân tộc Tây Bắc đó chính là trò chơi "Ném còn" là trò chơi dân gian đặc sắc của các dân tộc trong các lễ hội, cùng với những màn tung còn khéo léo, những đôi tay khỏe mạnh kết hợp nhịp nhàng với những tiếng reo hò cổ vũ sôi động mang lại cho người xem tâm trạng hào hứng say xưa.

                                                                                                      Trò chơi ném còn

 

Như một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của tuổi thơ, các trò chơi dân gian được tổ chức trong ngày khai xuân 2019 đã mang đến cho các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường những cảm xúc chân thật nhất, thoải mái nhất, vui vẻ nhất. Nó trở thành sợi dây kết nối các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường với nhau.

       "Cắn quả" là trò chơi truyền thống biểu tượng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết không thể thiếu trong các dịp lễ hội, những tiếng reo hò chiến thắng, những lời động viên, cố gắng kết thành sức mạnh ... đã biến sân trường Mầm non Huổi Mí thành một sân chơi của tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, thành công. Rồi trò chơi "Nhảy bao bố" mỗi trò chơi là một bài học rèn cho mỗi người sự nhanh trí, phản xạ nhanh, sự khéo léo, dẻo dai là những bài học về truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Những bài học thật quý báu mà chúng tôi - những giáo viên đã dành bao tâm huyết với ngôi trường trong một ngày xuân thật nhiều cảm xúc.

 

                                                                                                            Trò chơi cắn quả

                                                                                                     Trò chơi nhảy bao bố

Thật tuyệt vời khi được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, bạn bè đồng nghiệp. Buổi khai xuân năm 2019 kết thúc trong niềm hân hoan của các cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Huổi Mí. Một ngày mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt thực sự ấn tượng sẽ mãi in dấu trong tâm trí mỗi con người.

        Chương trình khai xuân kết thúc thành công với nhiều dư âm đẹp về một chương trình đặc biệt chào xuân với tinh thần đoàn kết, sẻ chia chung sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Huổi Mí. Một mùa xuân mới đã về - chào xuân quê hương 2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết