Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Mí 2 - Huổi Mí, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA LỚP HỌC

          Trong những năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục được ngành GD&ĐT đẩy mạnh. Trường Mầm non Huổi Mí đã tuyên truyền, vận động các nguồn lực để thực hiện công tác XHHGD phù hợp, hiệu quả. Năm học 2020 – 2021, trường Mầm Non Huổi Mí có 549 học sinh học với 28 lớp và 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công tác XHHGD của trường Mầm Non Huổi Mí đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc giữ vững và nâng cao chất lượng GD&ĐT của nhà trường. Năm học 2020-2021 nhà trường đã làm được rất nhiều công việc, ngoài phụ huynh học sinh thì cũng được các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội ủng hộ tích cực nên hiệu quả cao.

       Để làm tốt công tác XHHGD, nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về XHHGD trong nhà trường, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn dân cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

           Để thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, trường mầm non Huổi Mí luôn chú trọng tuyên truyền, vận động bằng nhiều biện pháp sáng tạo; chú trọng hoạt động kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân dưới các hình thức, như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, đồ dùng học tập, quần áo... Trong năm học, nhà trường đã huy động được nhà từ thiện xây dựng cho 04 lớp học mới đó là 02 lớp ở bản Huổi Ít, 02 lớp bản Pa Xoan 1.

        Hai bản Huổi Ít 1, Pa Xoan 1 là hai bản dân tộc H'Mông đời sống nhân dân vô cùng khó khăn, chưa có đường ô tô đi qua nên việc vận chuyển vật liệu cũng khá vất vả cho nhà trường. Nhà trường luôn xác định phụ huynh học sinh là nhân tố tích cực tham gia vào công tác XHHGD. Chính vì vậy, trong năm học nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh tiến hành san nền lớp học, vận chuyển vật liệu bằng đường sông và đường bộ để xây dựng lớp

         Được sự giúp sức của phụ huynh và sự đầu tư của các nhà hảo tâm nên nhà trường đã xây dựng được 04 phòng học cho các cháu.

                                                                          Lớp đang dần hoàn thiện

                                                                                              Bên trong lóp học Pa Xoan 1

                                                                                                               Lớp học Pa Xoan 1

                                                                                            Bên trong lớp học Huổi Ít 1

                                                                                                  Toàn cảnh lớp học Huổi Ít 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết