Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Mí 2 - Huổi Mí, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ PHÒNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Trường MN Huổi Mí đang phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona(nCoV) nay gọi là Covid -19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid - 19 gây ra, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid 19 gây ra của nhà trường để thực hiện các biện pháp chủ động, tích cực phòng chống dịch bệnh cụ thể như: Thường xuyên cập nhật tình hình, tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng của bệnh diễn biến và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, áp dụng đầy đủ nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường...Đồng thời thực hiện chỉ đạo hướng dẫn của sở Giáo dục và Đào tạo của Phòng Giáo dục và các cơ quan hữu quan, Nhà trường đã có thông báo cho học sinh nghỉ học 2 tuần sau kì nghỉ tết Canh Tý tới phụ huynh học sinh nhà trường nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh của trường.

Mỗi công việc đều có sự vất vả đặc trưng của nghề đó nhất là trong mùa dịch "đang hoành hành" thì tâm lý đi làm của mỗi người cũng sẽ có lo lắng và bất an

Giáo viên hay bất cứ một công việc nào cũng vậy, dịch dù đang "căng như dây đàn" nhưng những cô giáo vẫn phải ngày ngày làm việc. Không còn phải làm bạn với giáo án, sách vở thế nhưng  các cô vẫn đến trường để dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học.

        Nhà trường huy động toàn bộ giáo viên khơi thông cống rãnh, dọn dẹp chỗ ở, vệ sinh môi trường lớp học, làm sạch các thiết bị đồ dùng dạy học, đồ chơi.

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Ban chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid 19 gây ra của trường mầm non huổi Mí xác định việc phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng tại các khu vực nhà trường là rất cần thiết.       

      Ngày 17/02/2020 ban chỉ đạo đã phối hợp với cán bộ y tế của xã thực hiện việc phun thuốc khử khuẩn toàn bộ lớp học, các phòng làm việc, nhà bếp, khuôn viên, hành lang, nhà vệ sinh... với mong muốn sẽ tạo ra một môi trường sạch sẽ nhất không có vi khuẩn để đón các em học sinh khi trở lại học tập tại nhà trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết